Kiểm lâm Bắc Kạn xử lý 48 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

( Cập nhật lúc: 14/08/2015  )

Trong tháng 7, lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn đã lập biên bản 48 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu trên 32m3 gỗ quy tròn các loại, trong đó có 8m3 gỗ quý hiếm thuộc nhóm IIa; phương tiện tịch thu là 10 xe máy, 01 cưa xăng, 04 súng săn. Tổng các khoản thu nộp ngân sách Nhà nước trên 276 triệu đồng.

Lực lượng kiểm lâm đang kiểm tra xe vận chuyển lâm sản sau
khai thác để kịp thời phát hiện sai phạm

Trong đó, lực lượng kiểm lâm địa bàn xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn  đã kiên quyết xử lý 01 vụ vi phạm về phát phá rừng làm nương rẫy trái phép làm thiệt hại 0,037 ha diện tích phòng hộ ở trang thái IIa, lâm sản thiệt hại là 4,677m3 gỗ tròn nhóm V. Đây là vụ phát phá rừng trái phép duy nhất trong 7 tháng đầu năm.

Thời gian qua, tình hình khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh qua đã dần lắng xuống nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến mọi người dân các văn bản Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và đặc biệt là tiếp tục thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 08 -CT/TU ngày 02 tháng 07 năm 2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Phạm Thúy (Sở Nông nghiệp và PTNT)