Toàn tỉnh thiệt hại trên 7 ha rừng do bị cháy

( Cập nhật lúc: 29/05/2015  )

Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và sự bất cẩn của người dân trong việc đốt xử lý thực bì trồng rừng năm 2015 nên từ mùa khô 2014 đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 18 vụ cháy trên đất lâm nghiệp, trong đó cháy trên 7 ha rừng và 23 ha lau lách.

Cháy rừng đã xảy ra tại địa bàn các huyện: Ngân Sơn, Pác Nặm, Chợ Mới, Khu bảo tồn thiên nhiên Kim hỷ và Thành phố Bắc Kạn; lực lượng Kiểm lâm địa bàn đã huy động trên 615 lượt người tham gia vào công tác chữa cháy. Đặc biệt, trong các vụ cháy rừng trên đã gây thiệt hại cho huyện Chợ Mới gần 03 rừng trồng và huyện Pác Nặm trên 1,6 ha rừng tự nhiên.

Hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới, sẽ làm thảm thực bì khô, dễ bắt lửa. Do vậy, các Kiểm lâm viên địa bàn đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao; tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ đúng các quy trình khi đốt nương rẫy, đốt xử lý thực bì trồng rừng để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy rừng./.

Phạm Thị Thúy