Huyện Chợ Mới đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

( Cập nhật lúc: 05/05/2016  )

Năm 2016 huyện Chợ Mới được giao trồng 1.720ha rừng, trong đó diện tích trồng rừng tập trung là 1.600ha, trồng rừng phân tán 50ha và trồng rừng sau khai thác là 70ha.

Cây giống đã sẳn sàng cho trồng rừng

Tính đến giữa tháng 4/2016, diện tích đã thiết kế đạt trên 1.650ha bằng 103% kế hoạch, trong đó diện tích thiết kế để trồng cây mỡ là 69 ha, trồng cây keo là 1.471 ha, trồng cây quế là 80 ha và trồng cây lát là 33 ha; diện tích trồng rừng phân tán đạt 147ha. Nhân dân đã thực hiện xử lý thực bì được 1.555ha bằng 94,2% diện tích đã thiết kế.

Về cây giống, các vườn ươm cây giống trên địa bàn đã chuẩn bị đầy đủ cây giống lâm nghiệp phục vụ công tác trồng rừng năm 2016. Hiện nay Ban quản lý dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Chợ Mới đã cấp cây giống cho người dân các xã Bình Văn, Yên Cư để trồng rừng theo khung thời vụ.

Kế hoạch trong thời gian UBND huyện Chợ Mới tiếp tục vận động người dân hoàn thành công tác xử lý thực bì trong tháng 4 và đẩy nhanh tiến độ cuốc lấp hố; các cơ quan chức năng thực hiện việc thẩm định cây giống đảm bảo chất lượng đồng thời tranh thủ thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành cấp phát cây giống cho nhân dân trồng rừng kịp thời vụ./.

Hồng thắng