Nông dân xã Mỹ Phương huyện Ba Bể được đào tạo nghề trồng chè

( Cập nhật lúc: 28/10/2014  )

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn lao động trong việc phát triển sản xuất cây chè - cây trồng đặc sản có giá trị kinh tế cao của xã, năm 2014 Trung tâm dạy nghề huyện Ba Bể phối hợp với UBND xã Mỹ Phương tổ chức được 05 lớp đào tạo nghề trồng chè cho 160 nông dân tham gia.

Nội dung cơ bản của lớp học giúp học viên nắm được kỹ thuật trồng, cải tạo nương chè; khả năng sinh trưởng, phát triển của cây chè; cách chăm sóc, bón phân, tạo tán; cách quản lý sâu bệnh hại và đặc biệt là cách thu hái, chế biến, bảo quản chè để có chất lượng cao nhất.

Học viên lớp học thôn Khuổi Siến thực hành chăm sóc vườn chè

Phương pháp học nghề được đào tạo theo kiểu học đi đôi với thực hành giúp học viên vừa nâng cao nhận thức, vừa rèn luyện về tay nghề. Qua khóa học, học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè của địa phương, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích tạo việc làm tại chỗ góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu cho địa phương./.

Hồng Thắng