Hội thảo đầu bờ giống ngô lai 30Y87

( Cập nhật lúc: 25/06/2010  )

Sáng 17/6/2010, Công ty Cổ phần Vật tư - kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn và Công ty TNHH Pioneer Hi- Bred Việt Nam đã phối hợp với UBND xã Quân Bình (huyện Bạch Thông) tổ chức Hội thảo đầu bờ giống ngô lai 30Y87 của Công ty  TNHH Pioneer Hi - Bred Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần vật tư - Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn, Công ty TNHH Pioneer Hi - Bred Việt Nam; lãnh đạo HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Quân Bình và đại diện hộ nông dân tham gia trồng khảo nghiệm; lãnh đạo UBND và cán bộ nông lâm nghiệp các xã trong huyện.

Các đại biểu tham dự Hội thảo thăm thực tế ruộng ngô

trồng khảo nghiệm

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được đi thăm thực tế ruộng ngô trồng khảo nghiệm tại cánh đồng thôn Nà Búng (Quân Bình), nghe Báo cáo kết quả thực hiện, quá trình sinh trưởng và phát triển của giống ngô lai đơn 30Y87.

Qua kết quả trồng khảo nghiệm cho thấy: Giống ngô lai đơn 30Y87 do Công ty TNHH Pioneer Hi - Bred Việt Nam cung cấp phù hợp với điều kiện địa phương; có thời gian sinh trưởng và phát triển từ 115 - 120 ngày; có số lá trung bình, bản lá rộng, gọn, khả năng quang hợp rất tốt; chiều cao đóng bắp tương đương với đối chứng, trái dễ bẻ, lá bi bao kín hạn chế mối mọt và thối mốc trên đồng ruộng, độ đồng đều đóng bắp cao; màu sắc lá xanh bền đến cuối vụ nên bà con có thể tận dụng làm thức ăn cho chăn nuôi gia súc; ngô 30Y87 có khả năng chống chịu khá tốt với điều kiện ngoại cảnh, ít sâu bệnh; tỷ lệ hạt cao, hạt có màu sắc đẹp, năng suất thực thu của chủ hộ thu điểm đạt 72 tạ/ha.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lường Thái Biên - Chủ tịch UBND xã Quân Bình khẳng định; Giống ngô lai 30Y87 phù hợp với địa phương, việc trồng thành công giống ngô lai 30Y87 đã bổ sung giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao cho xã. Qua kết quả thực tế trồng khảo nghiệm, nhận thức của bà con đã có nhiều chuyển biến trong việc áp dụng khoa học kĩ thuật và giống mới vào sản xuất, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng; trong vụ tới, xã sẽ có kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất./.

Hương Dịu