Na Rì tiêu hủy gần 3.100 con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

( Cập nhật lúc: 03/07/2019  )

Đến ngày 02/7, huyện Na Rì có 16/22 xã, thị trấn có dịch tả lợn Châu Phi phải tiêu hủy gần 3.100 con lợn với trọng lượng trên 142.318 tấn, một số xã có số lượng lợn mắc dịch và tiêu hủy nhiều như xã Cư Lễ, xã Lương Thượng, xã Đổng Xá.

Các xã đã tiến hành tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đồng thời chủ động khuyến cáo người chăn nuôi sử dụng các biện pháp an toàn sinh học. Huyện đã cấp tổng lượng hóa chất cho các xã, thị trấn để phục vụ công tác phòng chống dịch và phun tiêu độc khử trùng 2.000 lít và 24,312 kg vôi bột. Các xã, thị trấn đã chủ động vận động nhân dân và dùng nguồn dự phòng mua vôi tiêu độc khử trùng xung quanh chuồng trại chăn nuôi, nhà cửa và đường vào khu chăn nuôi được 24,112 kg. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã cấp 350 bộ quần áo bảo hộ để phục vụ công tác tiêu hủy. Thành lập 02 tổ chốt kiểm dịch động vật liên ngành trên địa bàn tại xã Hảo Nghĩa và xã Côn Minh.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy

dịch tả lợn Châu Phi tại thôn Pò Đồn, xã Lương Hạ

Trước diễn biến tình hình của dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu phòng Nông nghiệp và PTNT tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tích cực tuyên truyền để người dân làm tốt công tác phòng dịch, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, không vận chuyển, mua bán lợn thịt không rõ nguồn gốc từ nơi khác đến tiêu thụ trên địa bàn, đặc biệt khuyến cáo người dân không nên tái đàn trong thời điểm hiện nay mà chuyển sang đầu tư chăn nuôi một số loại vật nuôi khác phù hợp./.