Tỉnh Bắc Kạn cơ bản khống chế được dịch tả lợn châu Phi

( Cập nhật lúc: 25/09/2019  )

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, nhiều địa phương đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh tả lợn châu Phi. Tính đến ngày 24/9 toàn tỉnh có 23 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch và có 27 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới.

Người chăn nuôi phun thuốc khử trùng chuồng trại

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đang tích cực phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; kiểm tra công tác chi trả kinh phí hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bắt buộc tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi, kinh phí hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người tham gia phòng, chống dịch. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho người chăn nuôi tuyệt đối không chủ quan, lơ là; áp dụng triệt để các biện pháp chăn nuôi an toàn để phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thời điểm giao mùa và chủ động tiêm vắc xin phòng chống các dịch bệnh thông thường trên đàn lợn…/.