Do ảnh hưởng của rãnh áp hết hợp với hội tụ gió trên cao, rãnh áp thấp kết hợp với vùng xoáy thấp, vừa qua trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra 02 đợt mưa vào đêm 2 rạng sáng 3/6 và đợt mưa từ ngày 23-26/6 gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu và các tài sản khác.

Xem tiếp

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường; trong những tháng cuối năm 2017 có lượng mưa thấp dẫn đến tổng lượng dòng chảy trên các sông suối đến thời điểm hiện tại đều ở mức thấp. Mặt khác do nhiều công trình thuỷ lợi đã xuống cấp, bị rò rỉ, thẩm thấu lớn kết hợp với việc sử dụng nước không hợp lý trong điều kiện thời tiết không có mưa thì nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp là rất cao.

Xem tiếp

Trong tháng 7 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã chịu ảnh hưởng của 03 đợt mưa lũ gây thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng cho sản xuất nông nghiệp vụ mùa tại các địa phương. Tổng thiệt hại ước trên 44.900 triệu đồng.

Xem tiếp

Ngày 20/9/2013, Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có Công văn số 2303/TT-CLT chỉ đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn các tỉnh phía bắc thực hiện một số biện pháp cấp bách cho sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2013. Cụ thể

Xem tiếp

Theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, lũ trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình đang lên. Mực nước lúc 9h sáng ngày 30/7/2013 trên sông thao tại Yên Bái là 32,12m ( trên báo động III 0,12m), trên sông Lục Nam tại Lục Nam là 4,53m ( trên báo động I 0,23m), trên sông Cầu tại Dấp Cầu là 4,6m ( trên BĐI 0,3m), trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương là 4,95 ( trên báo động I 0,65m).

Xem tiếp

Trong tháng 4 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra 04 đợt mưa, mưa đá kèm theo gió lốc chủ yếu do ảnh hưởng của không khí lạnh, lượng mưa đo được tại một số trạm như sau: Ngân Sơn 90,9mm; Chợ Rã 33,1mm; Thị xã Bắc Kạn 58,5mm; Phương Viên 61,2mm; Phủ Thông195mm; Thác Giềng 60,2mm; Chợ Mới 76,1mm.

Xem tiếp

Để đảm bảo an toàn cho các công trình thuỷ lợi trong mùa mưa lũ , vừa qua, Chi cục Thuỷ lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản đề nghị Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn

Xem tiếp

Theo thống kê từ năm 1990 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 trận lũ quét, làm 23 người chết và mất tích, thiệt hại lớn về hoa màu và tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng

Xem tiếp

Trong tháng 3 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn xảy ra 03 đợt mưa, mưa đá kèm theo lốc chủ yếu do ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Mặc dù có mưa nhưng mực nước trên các sông, suối vẫn ở mức thấp.