Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

( Cập nhật lúc: 31/03/2022  )

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại Văn bản số 176/VPTT ngày 31/3/2022 về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và gió mạnh trên biển: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, tối 31/3/2022, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Từ chiều tối ngày 31/3 đến ngày 01/4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh;

 Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn tại bản tin số 127/KKLR/BKAN_DBTT ngày 31/3/2022 dự báo: Đêm nay 31/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay 31/3 đến ngày 01/4, ở đến các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 31/3 có gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 – 150C, vùng núi cao dưới 130C.

Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: cấp 1.

Nhằm chủ động ứng phó với dông lốc, sét mưa đá, Văn phòng Ban chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Chi tiết tại đây: PHONG CHONG THIEN TAI.pdf

Admin