Bắc Kạn tích cực phát triển các mô hình rau, quả đạt chứng nhận ATTP

( Cập nhật lúc: 05/03/2020  )

Năm 2020, tỉnh Bắc Kạn có kế hoạch trồng 7ha rau, quả đạt chứng nhận an toàn thực phẩm tập trung tại các huyện Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể và thành phố Bắc Kạn.

Mô hình trồng dưa ứng dụng công nghệ cao tại phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn

Hiện bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh đang tích cực sản xuất vụ xuân năm 2020, trong đó nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, lựa chọn phương thức sản xuất tạo ra những sản phẩm sạch để cung cấp ra thị trường. Thông qua các HTX liên kết tiêu thụ sản phẩm, một số loại rau, quả của Bắc Kạn, sản phẩm rau hữu cơ như dưa, cà chua, rau bò khai, bí xanh thơm đạt tiêu chuẩn OCOP được nhiều siêu thị lớn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ký hợp đồng tiêu thị sản phẩm, tạo được thương hiệu trên thị trường.

Trên cơ sở sản xuất theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và VietGAP, hiện nay các cơ quan chức năng đang tăng cường vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm trồng trọt, xây dựng thương hiệu, giúp người nông dân hình thành các liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và mở rộng diện tích sản xuất những sản phẩm chủ lực theo hướng hàng hóa./.