Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kế hoạch thực hiện rà soát an toàn thực phẩm trong nông nghiệp đối với công tác dân số trong tình hình mới

( Cập nhật lúc: 04/07/2018  )

Nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh, vừa qua Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành văn bản số 09/KH-CCQLCL về việc xây dựng kế hoạch rà soát công tác an toàn thực phẩm trong nông nghiệp đối với công tác dân số trong tình hình mới.

 Lấy mẫu để phân tích chất lượng an toàn thực phẩm

Nội dung thực hiện của kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như rà soát thống kê và đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục tham mưu, rà soát hoàn thiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực quản lý tuyến huyện, xã, phường, thị trấn về công tác an toàn thực phẩm; tổ chức giám sát, kiểm tra, đánh giá cấp huyện, thành phố, xã ,phường, thị trấn nhằm khắc phục tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các cán bộ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra lấy mẫu an toàn thực phẩm.

Giải pháp thực hiện, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tiếp tục tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND sửa đổi, bổ sung Quyết định số 914/QĐ-UBND, ngày 25/6/2015 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Quy định phân công quản lý nhà nước về kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Sở Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh; tập trung tham mưu và phối hợp với các huyện, thành phố triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 02/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018; thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 28/6/2017 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017-2020.

Về công tác tuyên truyền, tiếp tục phổ biến tuyên truyền các văn bản về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn về chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020; phối hợp với các địa phương, cơ sở lựa chọn khảo sát để xây dựng sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Về công tác thanh kiểm tra, giám sát, tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là công tác thanh kiểm tra đột xuất; thực kế hoạch kiểm tra, lấy mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để đánh giá chất lượng, phát hiện những sản phẩm có nguy cơ không đảm bảo chất lượng, cảnh báo để người tiều dùng nhận biết./.

Hồng Thắng