Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông dân huyện Ba Bể vào vụ thu hoạch bí xanh thơm

( Cập nhật lúc: 10/06/2019  )

Bí xanh thơm là cây trồng bản địa có đặc điểm thân, lá, hoa, quả đều có mùi thơm, thích hợp trồng trên đất ruộng 1 vụ, đất soi bãi. Thời gian trồng đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày, trọng lượng trung bình đạt khoảng 1,5 - 3kg/quả. Đến kỳ thu hoạch, bí có vỏ màu xanh đậm hoặc xanh phủ phấn trắng, thịt quả đặc và đặc biệt là không có vị chua, khi chế biến có độ dẻo và có mùi thơm đặc trưng nên được người tiêu dùng ưa chuộng.  

 Bà con nông dân xã Địa Linh thu hoạch bí xanh thơm

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp huyện Ba Bể, vụ năm nay bí xanh thời được trồng tại các xã Địa Linh, xã Yến Dương và Hà Hiệu với diện tích đạt trên 30ha. Thời điểm này, bà con nông dân bắt đầu bước vào vụ thu hoạch bí xanh thơm để phục vụ nhu cầu thị trường, giá bí đầu vụ giao động từ 12.000 - 15.000 đồng/kg. Đây là mức giá mang lại lợi nhuận cao cho người trồng bí xanh thơm ở Ba Bể. Tuy nhiên, do là đầu vụ, số lượng ít nên người dân chủ yếu là bán lẻ.

 Bí xanh thơm là cây trồng chủ lực của huyện Ba Bể

Để giúp người dân có đầu ra ổn định, huyện Ba Bể đang phối hợp với các ngành chức năng tích cực vào cuộc tuyên truyền, quảng bá tính đặc trưng của bí xanh thơm để liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tìm đầu ra ổn định cho loại nông sản này./. 

Hồng Chiêm