37 sản phẩm được đánh giá và xếp hạng thuộc Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2018

( Cập nhật lúc: 17/12/2018  )

Ngày 12/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” - OCOP năm 2018.

Lễ trao Chứng nhận kết quả đánh giá, xếp hạng và gian hàng trưng bày các sản phẩm được xếp hạng

Theo đó, có 37 sản phẩm được đánh giá và xếp hạng, trong đó công nhận 05 sản phẩm được 4 sao của 4 đơn vị, như sản phẩm Vi-cumax Nano curcumin của Công ty TNHH Nhà máy curcumin Bắc Hà; Trịnh Năng curcumin và Trịnh Năng gừng của Công ty TNHH nhiệt công nghiệp HTL; Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn và sản phẩm Miến dong của Hợp tác xã Tài Hoan.

Công nhận 32 sản phẩm đạt 3 sao của 28 đơn vị, như Chuối sấy của HTX Thiên An; Gà đồi 5 sao của HTX Trần Phú; Cam của HTX trồng cây ăn quả; Gạo nếp Khẩu nua lếch Ngân Sơn của HTX Khẩu nua lếch; rau bò khai của HTX Phia Khao; Quýt của HTX Toàn Thắng và sản phẩm Chè shan tuyết của HTX chè Bản Cháo...

Sản phẩm được công nhận các hạng sao được UBND tỉnh công nhận được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao ghi trên bao bì sản phẩm theo quy định.

Đây là các sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng phát triển thành hàng hóa của các huyện, thành phố, thúc đẩy phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn có khả năng cạnh tranh trên thị trường góp phần phát triển kinh tế nông thôn./.

Hồng Thắng