Bắc Kạn chuẩn bị tổ chức sự kiện Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP năm 2022

( Cập nhật lúc: 05/05/2022  )

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm nông sản đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn gắn với việc giới thiệu các tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng; kích cầu thương mại và du lịch trong tình hình mới.

Bí xanh thơm Ba Bể có hai loại là bí phấn và bí xanh, nhưng có chung đặc điểm là tất cả từ thân, lá, hoa, quả đều có mùi thơm. Khi chế biến có độ dẻo, mùi thơm tự nhiên, vị đậm đà... (Ảnh tư liệu)

Ngày 27/4/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 278/KH-UBND về việc tổ chức sự kiện Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Sự kiện dự kiến được tổ chức từ ngày 27/5/2022-29/5/2022, tại huyện Ba Bể, trong đó chương trình Du lịch trải nghiệm sinh thái và vùng Bí xanh thơm bắt đầu từ lúc 13h30’ ngày 28/5/2022, tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh và Thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương, huyện Ba Bể.

Chương trình Ngày hội nông sản-OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022, thời gian 03 ngày, dự kiến từ ngày 27/5/2022-29/5/2022, tại Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể. Quy mô gồm 50 gian hàng, trong đó gian hàng của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn: 34 gian hàng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩn đặc trưng, tiềm năng của địa phương.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2022, tư vấn, hỗ trợ xúc tiến thương mại trên nền tảng số, quảng bá, giới thiệu, cung cấp thông tin về du lịch: 06 gian hàng.

Gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiềm năng, đặc trưng tiêu biểu của địa phương, đơn vị gồm: 10 gian do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vận động, mời tham gia.

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022, dự kiến bắt đầu lúc 08h00’ ngày 29/5/2022, tại Hội trường lớn, Trụ sở hợp khối huyện Ba Bể; thôn Tin Đồn, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và UBND các huyện, thành phố xây dựng báo cáo tổng hợp tình hình sản xuất hàng hóa và nhu cầu kết nối các sản phẩm hàng hóa của tỉnh phục vụ công tác chiêu thương, kết nối tiêu thụ; Tham mưu lựa chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP để tham gia gian hàng tại chương trình Ngày hội nông sản-OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022; Phối hợp với Sở Công Thương xây dựng Videoclip, phóng sự, catalogue tuyên truyền, cung cấp thông tin giới thiệu về các sản phẩm, chủ thể OCOP phục vụ công tác chiêu thương, kết nối tiêu thụ; Phối hợp với Sở Công Thương trong công tác hậu cần, đón tiếp đại biểu, khách mời tham gia chuỗi sự kiện đảm bảo chu đáo./.