Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bắc Kạn có 105 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên

( Cập nhật lúc: 01/04/2020  )

Đến hết năm 2019, tỉnh Bắc Kạn có 105 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, trong đó có 97 sản phẩm 3 sao; 8 sản phẩm 4 sao, vượt so với mục tiêu của Chương trình giai đoạn 2018-2020 là 105/40 sản phẩm đạt 262,5% kế hoạch, hoàn thành trước 01 năm so với mục tiêu chung của Chương trình.

Để tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2019, Hội đồng đánh giá cấp tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ 93 sản phẩm của 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với 13 sản phẩm đăng ký nâng sao, 80 sản phẩm mới, trong đó huyện Bạch Thông 11 sản phẩm; huyện Na Rì 23 sản phẩm; huyện Ngân Sơn 02 sản phẩm; huyện Chợ Mới 12 sản phẩm; huyện Pác Nặm 05 sản phẩm; huyện Chợ Đồn 08 sản phẩm; huyện Ba Bể 14 sản phẩm; thành phố Bắc Kạn 18 sản phẩm.

 Sản phẩm măng khô nữa tép của HXT Mai Lạp, huyện Chợ Mới được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2019

Tỉnh Bắc Kạn nỗ lực triển khai Chương trình OCOP nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế của mỗi địa phương, theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân, doanh nghiệp, hộ sản xuất và các hợp tác xã thực hiện. Trong đó, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phân phối rộng rãi chính là ưu thế nổi bật của sản phẩm OCOP đang chinh phục khách hàng trong và ngoài tỉnh. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh đổi mới, sáng tạo, từng bước nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo các quy định, nâng cao chất lượng sản phẩm, khích lệ phong trào thi đua khởi nghiệp dựa trên lợi thế cạnh tranh của địa phương; xây dựng ý tưởng, nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Hồng Chiêm