Công bố hết bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 24/12/2021  )

Ngày 24/12/2021, Sở NN&PTNT ban hành Thông báo số 2786/SNN-CNTY về việc thông báo hết bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Do đã khống chế được bệnh VDNC trên trâu, bò nên người dân xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn yên tâm chăn thả trâu, bò

Ngày 08/11/2020, Bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò xuất hiện từ tại một số hộ dân thôn Bó Lếch, Nà Lạn, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn. Đến tháng 6/2021, bệnh VDNC lây lan ra 329 thôn của 73 xã, thuộc 8 huyện, thành phố.

Ngành Nông nghiệp đã phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở và sự vào cuộc của người dân trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tích cực chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi,… Đến ngày 22/12/2021, các ổ dịch bệnh VDNC ở trâu, bò tại 73 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được kiểm soát và công bố hết dịch bệnh theo quy định của Luật Thú y.

Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn thông báo để các cơ quan, địa phương biết và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn tỉnh trở lại bình thường theo quy định của pháp luật./.

Hồng Chiêm (tổng hợp)