Công điện chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

( Cập nhật lúc: 29/12/2020  )

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN có Công điện số 42/CĐ-TW ngày 27/12/2020,  trong đó: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn,  khoảng tối và đêm mai (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm mai (29/12) ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa. Từ ngày 30/12, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 5 - 7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ (có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối).

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Công điện số 09/CĐ-BCH ngày 28/12/2020 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Tải về tại đây: CONG DIEN 09.pdf