Công đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

( Cập nhật lúc: 19/07/2019  )

Ngày 18/7, tại hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở, đồng chí Hà Kim Oanh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để cụ thể hóa vào thực tiễn hoạt động của tổ chức công đoàn. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và người lao động được quan tâm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 83 lượt đoàn viên, trao tặng 08 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và “Tháng công nhân”, mỗi xuất quà trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng, tổng giá trị quà 3.600.000 đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVCLĐ được đẩy mạnh, tập trung học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, gắn với việc học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2019. Các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo từ thiện được công chức, viên chức và lao động tích cực tham gia, nhân tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn đã vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em với số tiền 4.415.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức giải thi đấu cầu lông, bóng chuyền, tổ chức Hội thi nấu ăn nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ và “Tháng công nhân”.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2019, trong đó tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt việc khám sức khỏe định kỳ; triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019); thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên; tổ chức tổng kết công đoàn và bình xét thi đua khen thưởng năm 2019 và thống nhất đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT về chủ trương kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Nông Nguyệt