Công nhận cây đầu dòng hồng không hạt

( Cập nhật lúc: 06/08/2021  )

Giống cây trồng có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định năng suất và chất lượng sản phẩm nông sản. Việc quản lý giống cây trồng trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu giống cho sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành quyết định số 196/QĐ-SNN ngày 23/7/2021 về việc công nhận cây Hồng LT-1 đầu dòng tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn với 11 cây của ông Hoàng Văn Việt, thôn Phiêng Cuôn, xã Sơn Thành, huyện Na Rì.

Sở Khoa học và Công nghệ; phòng Nông nghiệp huyện Na Rì thăm vườn hồng không hạt TL-1 của ông Hoàng Văn Việt, thôn Phiêng Cuôn, xã Sơn Thành

Việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống cây đầu dòng nhằm cung cấp mắt ghép, cành ghép đảm bảo chất lượng phục vụ chương trình trồng cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện việc cập nhật, công bố công khai danh sách, địa chỉ các tổ chức, cá nhân buôn bán giống cây trồng để tổ chức, cá nhân có nhu cầu về giống biết, lựa chọn sử dụng giống đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng phải đáp ứng các điều kiện quy định Luật trồng trọt; tuân thủ các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Hướng dẫn nông dân sử dụng giống cây trồng theo quy trình kỹ thuật; khuyến cáo sử dụng giống trong sản xuất phải đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc./.