Hội nghị triển khai Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020

( Cập nhật lúc: 08/07/2020  )

Ngày 8/7/2020, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020. Tham dự hội nghị có 29 đại biểu đến từ các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tài chính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban Dân tộc và đại diện UBND các xã hưởng lợi.

Trong thời gian 01 ngày, học viên được tập huấn các chuyên đề: Giới thiệu về sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới; sự tham gia của cộng đồng dân tộc thiểu số vào các giai đoạn triển khai thực hiện Chương trình; lồng ghép vấn đề về giới trong Chương trình; mối liên hệ giữa dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh; hướng dẫn sổ tay quản lý vận hành công trình cấp nước dựa vào cộng đồng gồm các bước: Khởi động, lập kế hoạch và thiết kế; lập giá nước sạch, xây dựng công trình, lựa chọn đơn vị cấp nước; vận hành bảo trì, theo dõi và giám sát; vận động chính sách và đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về cơ chế thực hiện Chương trình, sự cần thiết trong công tác xây dựng, quản lý vận hành công trình cấp nước nông thôn và những cam kết khi tham gia thực hiện, nắm được các phương pháp, kỹ năng truyền thông để áp dụng triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông về nước sạch tới cộng đồng./.