Hội thi tìm hiểu về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

( Cập nhật lúc: 04/11/2019  )

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về kiến thức an toàn thực phẩm; đề cao đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của người sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm.

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tìm hiểu về kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn năm 2019 tại huyện Chợ Mới.

Phần thi tiểu phẩm của đội thị trấn Chợ Mới

Tham gia Hội thi có 05 đội gồm: Hội Nông dân  xã Yên Đĩnh, Như Cố, Thanh Bình, Nông Hạ và thị trấn Chợ Mới. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi là Tiểu phẩm; Câu hỏi tình huống và câu hỏi trắc nghiệm.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Thanh Bình, giải Nhì cho đội xã Yên Đĩnh, giải Ba đội Như Cố, giải Khuyến khích cho đội thị trấn Chợ Mới và đội xã Nông Hạ.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản trao Ba cho đội xã Như Cố

Thông qua Hội thi sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, phát triển sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong nông sản thực phẩm và góp phần thực hiện thành công Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về truyên truyền vận động, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng./.