Hợp tác xã Chè Mỹ Phương được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho sản phẩm chè

( Cập nhật lúc: 09/08/2018  )

Ngày 04 tháng 7 năm 2018, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định số 52/QĐ-CCQLCL về việc xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho sản phẩm chè với diện tích 12,2 ha, sản lượng dự kiến 2.100kg/năm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho Hợp tác xã Chè Mỹ Phương, địa chỉ thôn Pùng Chằm, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Mã số chứng nhận: 02/XNC ngày 04/7/2018.

Sản xuất chè làm nguyên liệu để chế biến

Hợp tác xã Chè Mỹ Phương vừa là cơ sở sản xuất ban đầu, vừa thực hiện sơ chế và chế biến sản phẩm sản xuất kinh doanh tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Được biết, Hợp tác xã chè Mỹ Phương được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục để sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường. Hợp tác xã chè Mỹ Phương được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho sản phẩm chè là cơ hội để tiếp cận với các thị trường, Trung tâm thương mại trong và ngoài nước./.

Hồng Thắng