Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp năm 2019

( Cập nhật lúc: 23/10/2019  )

Sáng ngày 22/10, tại Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn, Hội đồng thi tuyển viên chức sự nghiệp Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2019; các thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức; bộ phận giúp việc Hội đồng và 19 thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại Lễ khai mạc, bà Nông Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở  Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi tuyển viên chức năm 2019.

Ông Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,

Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2019 phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, ông Nông Quang Nhất khẳng định kỳ thi tuyển viên chức năm 2019 nhằm tuyển dụng được đội ngũ viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, đúng cơ cấu vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao. Đồng thời cũng khẳng định, Kỳ thi tuyển viên chức năm 2019 là năm đầu tiên Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức thi tuyển viên chức sự nghiệp và cũng là kỳ thi đầu tiên, áp dụng Quy chế thi tuyển theo Thông tư 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019.

Kỳ thi tuyển viên chức lần này được thực hiện theo 2 vòng thi, vòng 1 thí sinh thực hiện thi trắc nghiệm bằng hình thức thi trên giấy môn Kiến thức chung, môn Ngoại ngữ và môn Tin học, vòng 2 thí sinh thực hiện thi môn chuyên môn nghiệp vụ bằng hình thức thi viết. Tại kỳ thi này, có 03 vị trí cần tuyển dụng trên tổng số 19 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Để kỳ thi bảo đảm khách quan, nghiêm túc, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức đề nghị các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng viên chức, Ban Coi thi, Ban Giám sát, Tổ giúp việc phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác, nghiêm túc, công khai, minh bạch trong quá trình kỳ thi diễn ra. Đồng thời, đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi, bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh thực hiện thi vòng 1 phần thi trắc nghiệm môn Kiến thức chung và thực hiện phần thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ, Tin học và buổi chiều cùng ngày. Vòng 2 của Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2019./.

Nông Nguyệt