Khảo sát chuẩn bị Lễ thả cá bổ sung nguồn thủy sản năm 2020

( Cập nhật lúc: 15/09/2020  )

Ngày 14/9/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Ngân Sơn và Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn làm việc với UBND huyện Ngân Sơn và khảo sát thực địa tại Hồ Bản Chang, xã Đức Vân bàn công tác chuẩn bị tổ chức Lễ tuyên truyền, thả bổ sung cá giống để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Văn phòng Sở và đại diện Phòng KHTC; Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn; đại diện các phòng, ban liên quan và UBND xã Đức Vân.

Đồng chí Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn phát biểu tại buổi họp bàn tổ chức Lễ tuyên truyền, thả bổ sung cá giống để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao và Kế hoạch phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn về thực hiện hoạt động thả cá phóng sinh bổ sung nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Theo đó, sau khi khảo sát thực tế tại hiện trường cuộc họp đã thống nhất tổ chức Lễ tuyên truyền, thả bổ sung cá giống để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản vào ngày 26/9/2020 (dịp rằm trung thu) tại Hồ Bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn. Số lượng cá thả 16.300 con, dự kiến với khoảng 300-350 người tham gia buổi Lễ. Chương trình buổi Lễ gồm các nội dung chính: Phát động tuyên truyền, bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; cam kết bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; bảo vệ đàn cá giống. Ngoài ra, Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo, học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó của xã Đức Vân..../.

Hoàng Hiếu