Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ATTP) năm 2020

( Cập nhật lúc: 12/05/2020  )

Thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2020, ngày 05/5/2020 Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 128-QĐ/SNN về việc thành lập đoàn kiểm tra tháng hành động vì ATTP tại các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian từ ngày mùng 7 đến ngày 20/5/2020, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP.

Thông qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP. Trong quá trình kiểm tra nếu nghi ngờ sản phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo an toàn có thể tiến hành lấy mẫu để phân tích (khi cần thiết); đồng thời kết hợp kiểm tra test nhanh một số thực phẩm tại các chợ và cửa hàng kinh doanh thực phẩm. 

 Kiểm tra cơ sở chế biến nhỏ lẻ tại huyện Ngân Sơn

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động ATTP” năm 2020 tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn./.

Hồng Chiêm