Na Rì: Quy hoạch vùng trồng cây ăn quả có múi

( Cập nhật lúc: 02/10/2017  )

Huyện Na Rì có tổng diện tích tự nhiên trên 85.000ha, trong đó đất nông nghiệp có gần 82.000ha, chiếm trên 95% diện tích. Để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, UBND huyện Na Rì đang xây dựng kế hoạch triển khai quy hoạch và phát triển vùng trồng cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm vùng dự kiến

quy hoạch trồng cam quýt tại xã Cư Lễ

Trong đó, quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả có múi như cam, quýt tập trung tại các xã Văn Học, Cư Lễ, Kim Lư, Vũ Loan, Lương Hạ, Văn Minh, Cường Lợi, Lam Sơn và xã Liêm Thủy. Trước mắt tập trung phát triển ở ba xã Cư Lễ, Văn Minh và Lam Sơn vì các xã này có điều kiện đất đai, khí hậu phù hợp với cây trồng, chủ động tưới tiêu, diện tích đất tập trung và thuận lợi về giao thông đi lại cũng như việc quản lý chăm sóc. Tổng diện tích quy hoạch của 3 xã là 655 ha, trong đó xã Cư Lễ là 307ha, xã Lam Sơn là 133ha và xã Văn Minh trên 214ha

Định hướng trong thời gian tới UBND huyện chỉ đạo phòng ban chuyên môn hỗ trợ các địa phương tổ chức lại sản xuất hình thành các nhóm liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã trồng và tiêu thụ sản phẩm cam quýt; tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp để liên kết với người sản xuất mở rộng diện tích trồng cam quýt trên địa bàn huyện./.

Hồng Thắng