Sở Nông nghiệp và PTNT thả bổ sung cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020

( Cập nhật lúc: 28/09/2020  )

Sáng 26/9/2020, tại hồ Bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện Ngân Sơn tổ chức Lễ thả bổ sung cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020. Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, xã và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn.

Hoạt động phóng sinh, thả cá tái tạo nguồn thủy sản là hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, qua hoạt động này nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo xã Đức Vân, trưởng thôn Bản Chang và các hộ dân khu vực hồ Bản Chang đã thực hiện ký cam kết bảo vệ đàn cá giống, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu tham dự. Ngay sau buổi Lễ, Ban Tổ chức thả trên 16.300 con cá giống, trong đó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ trên 3.800 con, gồm các loại cá chép, rô phi, trắm.

Nhân dịp này, Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tặng 150 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thầy Thích Vân Phong, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi Lễ

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo UBND huyện Ngân Sơn và thầy Thích Vân Phong

tặng quà cho hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng chính quyền địa phương ký cam kết bảo vệ đàn cá giống, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng Ban trị sự giáo Hội phật giáo thả cá