Tập huấn công tác thống kê ngành nông nghiệp

( Cập nhật lúc: 28/09/2022  )

Trong các ngày từ 26-28/9/2022 tại hội trường Bưu điện tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện thông tin thống kê, triển khai bộ tiêu chí giám sát cơ cấu lại ngành nông nghiệp cho công chức, viên chức thực hiện công tác thống kê, tổng hợp tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; công chức thực hiện công tác thống kê, tổng hợp tại phòng NN&PTNT các huyện, phòng Kinh tế thành phố; công chức phụ trách theo dõi, tổng hợp báo cáo lĩnh vực nông nghiệp tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau 03 ngày tập huấn học viên và giảng viên đã trao đổi các nội dung về những kiến thức cơ bản, cần thiết về công tác thống kê ngành (phương pháp thu thập số liệu, xử lý số liệu, phân tích, dự báo,...) cho công chức làm công tác thống kê, tổng hợp báo cáo lĩnh vực nông nghiệp ở các đơn vị, địa phương phục vụ cho công tác cập nhật, tổng hợp, cung cấp số liệu thống kê ngành Nông nghiệp và PTNT thường xuyên, kịp thời, đảm bảo đúng quy định; Cách Thu thập được số liệu thông tin chính xác nhất về diện tích, tổng đàn, năng suất, sản lượng một số cây trồng, vật nuôi phục vụ trong công tác chỉ đạo, quản lý; Cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết trong thu thập số liệu và tính toán các chỉ tiêu đánh giá giám sát cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Các nội dung được truyền tải tại hội nghị tập huấn này đã cụ thể hóa nội dung tại Thông tư số 16/2020/TT-BNNPTNT, ngày 28/12/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành nông nghiệp và PTNT; Thông tư số 17/2020/TT-BNNPTNT, ngày 28/12/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quy định chế độ báo cáo thống kê ngành nông nghiệp và PTNT; Quyết định số 255/QĐ-TTg ngày 25/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025,... bao gồm các nội dung công việc cần tập trung thực hiện để học viên vận dụng tốt nhất kiến thức được tập huấn cùng với kinh nghiệm thực tế vào làm việc tại địa phương, đơn vị.

Ngoài ra, thông qua lớp tập huấn, giảng viên và các học viên có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hoàng Hiếu