Tập huấn hướng dẫn nuôi trồng, xây dựng cộng đồng bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản

( Cập nhật lúc: 18/09/2020  )

Trong các ngày từ 17-18/9/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn nuôi trồng, xây dựng cộng đồng bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho cán bộ nông lâm xã, các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản thuộc các huyện Pác Nặm, Na Rì, Chợ Đồn, Chợ Mới và Ba Bể. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền tải nội dung của Luật thủy sản số 18, Nghị định 26/2019/ NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật thuỷ sản; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ về Quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuỷ sản, Quyết định 1449/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh ban hành định mức kỹ thuật áp dụng trong các chương trình, dự án, các nội dung cần tập trung thực hiện để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương, khai thác có hiệu quả tiềm năng, diện tích mặt nước trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các học viên có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, các giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương cũng như nuôi và phòng chống dịch bệnh thủy sản./.

Hoàng Hiếu