Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dong riềng tại xã Yến Dương

( Cập nhật lúc: 16/09/2020  )

Ngày 11/9/2020, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dong riềng cho 40 học viên là hội viên nông dân các xã Yến Dương, xã Mỹ Phương và xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể.

Tại lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về hiện trạng trồng cây dong riềng của tỉnh Bắc Kạn nói chung và huyện Ba Bể nói riêng; kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và các biện pháp phòng trừ sâu ăn lá, bệnh cháy lá, bệnh thối thân hại cây dong riềng….

Học viên lớp tập huấn chia sẻ, thảo luận về các biện pháp phòng trừ bệnh cháy lá, bệnh thối thân hại cây dong riềng

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động của dự án “Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, chế biến miến dong” tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể do Hội Nông dân tỉnh thực hiện. Việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi đang là hướng đi mới giúp nâng cao giá trị sản phẩm, phát huy thương hiệu nông sản địa phương, đặc biệt trong bối cảnh ngành nông nghiệp của tỉnh quy mô còn nhỏ, manh mún, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống, do đó việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa càng trở nên cần thiết./.

Phạm Thu