Tập huấn triển khai thực hiện chương trình và xây dựng dự án nông nghiệp dinh dưỡng

( Cập nhật lúc: 08/11/2021  )

Với mục tiêu đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho người dân nhằm nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc con người Việt Nam; Chương trình thực hiện một số nhiệm vụ như: Xác định nhu cầu về dinh dưỡng cho các độ tuổi của người dân trong hộ gia đình; thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với điều kiện sinh thái của từng vùng để nâng cao thu nhập, đảm bảo dinh dưỡng cho người dân.

Trong các ngày từ 04 đến ngày 07/11/2021, tại Công ty cổ phần sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện chương trình và xây dựng dự án nông nghiệp dinh dưỡng thuộc chương trình không còn nạn đói ở Việt Nam năm 2025 cho 30 học viên công chức các Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Hội Nông dân; Hội Phụ nữ; các đơn vị trực thuộc Sở; phòng Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Y tế các huyện Pác Nặm, Ngân Sơn, Ba Bể, Bạch Thông, Na Rì, Chợ Đồn và huyện Chợ Mới.

Trong thời gian tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung về tổng quan Chương trình Không còn nạn đói; Vai trò của dinh dưỡng đối với cộng đồng;  Nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng; Chuẩn bị xây dựng dự án nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng; Xác định hoạt động can thiệp trong dự án nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng; Xây dựng, tổ chức thực hiện, giám sát đánh giá dự án nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng.

Qua lớp tập huấn các học viên thuộc các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể được trao đổi, thảo luận, bàn giải pháp, kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo ở các địa phương và cơ sở.../.