Tập huấn tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất cây dược liệu

( Cập nhật lúc: 14/09/2020  )

Ngày 11/9/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng” cho các học viên là cán bộ khuyến nông xã và cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về hiện trạng trồng dược liệu dưới tán rừng hiện nay; lợi ích của trồng cây dược liệu dưới tán rừng; ưu, nhược điểm và thuận lợi, khó khăn khi trồng cây dược liệu dưới tán rừng; kỹ thuật trồng một số cây dược liệu dưới tán rừng như ba kích tím, sa nhân, xạ đen và hà thủ ô….

Ngoài tập huấn lý thuyết, các học viên được tham quan vườn cây dược liệu của Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Cư, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông. Tại đây, các học viên được giới thiệu, chia sẻ về các loại cây dược liệu trồng dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao như xạ đen, khôi máu, khôi nhung, hà thủ ô,… và tác dụng chữa bệnh của từng loại cây.