Tỉnh Bắc Kạn tổ chức Ngày hội nông sản - OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu năm 2020

( Cập nhật lúc: 02/11/2020  )

Với mục tiêu tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lợi thế của tỉnh Bắc Kạn với các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức sự kiện “Ngày hội nông sản OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020” từ ngày 07/11/2020  đến ngày 13/11/2020 tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Các hoạt động diễn ra tại sự kiện bao gồm:

1. Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020

- Cơ quan chỉ đạo: UBND tỉnh Bắc Kạn; Bộ Công Thương

- Cơ quan chủ trì thực hiện: Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn; Vụ Thị trường trong nước

- Chủ trì Hội nghị: Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương; Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn.

- Thời gian, địa điểm: Bắt đầu lúc 14h00’ ngày 07 tháng 11 năm 2020 (thứ bảy) tại Nhà khách tỉnh Bắc Kạn, Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

- Nội dung và các hoạt động liên quan:

Tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm diễn ra đồng thời với Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, các sản phẩm trưng bày là các sản phẩm OCOP đạt 3-5 sao, nông sản an toàn, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp Bắc Kạn và các nhà phân phối ngoài tỉnh trong việc tiêu thụ các sản phẩm địa phương.

2. Tổ chức Ngày hội nông sản OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2020

- Cơ quan chỉ đạo: UBND tỉnh Bắc Kạn

- Cơ quan chủ trì thực hiện: Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn

- Địa điểm: Sân Trung tâm thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bắc Kạn.

- Nội dung và các hoạt động chính:

a) Khai mạc “Hội chợ thương mại - Ngày hội nông sản OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2020”: Bắt đầu lúc 19h00’ ngày 07 tháng 11 năm 2020.

b) Tổ chức các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2020 trong thời gian 07 ngày, từ ngày 07 tháng 11 đến ngày 13 tháng 11 năm 2020 (trùng với thời gian diễn ra Hội chợ thương mại) với 26 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP đạt 3-5 sao, sản phẩm nông sản sạch và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận, trong đó bố trí 16 gian hàng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của các huyện, thành phố và 10 gian hàng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc Hội Doanh nhân trẻ trong và ngoài tỉnh.

c) Hội chợ thương mại: Diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 07 tháng 11 năm 2020 đến ngày 13 tháng 11 năm 2020.

Hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đang chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo cơ bản các tiêu chuẩn quy định theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, VietGap và hữu cơ, bao bì mẫu mã đa dạng có sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn rất đa dạng, sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng với các sản phẩm OCOP đạt 3-4 sao, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu như: Miến dong, Vi-cumax Nano Cucurmin, Trịnh năng Curcumin, tinh nghệ Bắc Kạn, bí xanh thơm, gạo Japonica, gạo Bao thai, gạo nếp thơm Khẩu Nua Lếch, lạp sườn gác bếp, bún khô, phở khô, trà thảo dược giảo cổ lam núi đá, trà cà gai leo, trà mướp đắng rừng, bộ sản phẩm thảo dược tắm, chuối sấy, nấm sò, ván gỗ dán, gà thả đồi 5 sao, mật ong rừng, cam, quýt....

Việc tổ chức sự kiện sẽ bước đầu hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất với nhà phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên danh, liên kết, gắn kết sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị; đây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại tiếp nối sự thành công của sự kiện “Tuần lễ giới thiệu Bí xanh thơm, Gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020” tại thành phố Hà Nội góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; là nơi để tỉnh Bắc Kạn giới thiệu tiềm năng, các thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương qua đó thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho thương nhân, doanh nghiệp, các hội, hiệp hội của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết cung cấp, tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh Bắc Kạn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự kiện tổ chức “Ngày hội nông sản  OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020” sẽ thu được kết quả tốt đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

- Ông Hoàng Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Ngày hội nông sản OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020”. Điện thoại: 0913.057.827

- Bộ phận thường trực hỗ trợ: Ông Quách Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại: 0961 014 262. Email: thangqm.ct@backan.gov.vn

Đức Toàn