Xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

( Cập nhật lúc: 01/09/2021  )

Thực phẩm sạch và an toàn hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, bởi an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, mang lại lợi ích cho người sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

Ngày 30/8/2021, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã ban hành Quyết định xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho các sản phẩm Trà bí thơm Ba Bể của hợp tác xã Nhung Lũy, thôn Nà Nghè, xã Yến Dương; sản phẩm Mác mật khô của hợp tác xã Hoàng Huynh, thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể; sản phẩm thịt lợn đen bản địa Bắc Kạn của hợp tác xã Trần Phú, huyện Na Rỳ. Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xây dựng và phát triển, từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm an toàn của người dân. Người tiêu dùng cũng yên tâm hơn khi thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn./.