Toàn tỉnh có 11 xã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

( Cập nhật lúc: 06/08/2019  )

Trên địa bàn tỉnh có 104 xã, phường, thị trấn xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Thời gian vừa qua, tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc vận chuyển, tiêu thụ theo quy định; phát động phong trào vệ sinh môi trường, khử trùng chuồng trại chăn nuôi; nghiêm cấm việc vứt xác lợn chết ra môi trường, nhờ đó tốc độ lây lan dịch bệnh được khống chế.

Bạch Thông phun thuốc, khử trùng chống dịch tả lợn Châu phi

Tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh có 11 xã công bố hết dịch và có 14 xã, phường đã qua 30 ngày không phát sinh thêm dịch tả lợn Châu Phi. Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra, thẩm định điều kiện công bố hết dịch tả lợn Châu Phi đối với các xã đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt tại khu vực ổ dịch cũ, các hố chôn xác lợn; hướng dẫn người dân tiêu độc, khử trùng môi trường khu vực chăn nuôi, khu vực có nguy cơ cao dễ phát sinh nhằm tránh dịch bệnh tái phát. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý việc tái đàn, hướng dẫn các người dân chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi nhằm khôi phục chăn nuôi trên địa bàn./.