Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải công tác Trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5 năm 2020) tại Thông báo số 21/TB-TT&BVTV ngày 20/5/2020 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã lắp đặp và đưa vào sử dụng 31 trạm đo mưa tự động, dự kiến năm 2020 sẽ lắp đặt thêm 10 trạm, các trạm đo mưa tự động được lắp đặt vận hành và phát huy hiệu quả trong công tác cảnh báo thiên tai đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất.

Tỉnh Bắc Kạn vừa công bố hết dịch tả lợn châu Phi (TLCP) trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 2 thì đến nay, dịch bệnh đã tái bùng phát trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến việc tái đàn lợn của địa phương.

Trong những năm gầy đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, châu chấu tre lưng vàng thường xuyên xuất hiện và gây hại rừng vầu, lúa, ngô tại huyện trên địa bàn tỉnh.

Ngày 09/4/2020, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức kiểm tra cây thuốc lá đang giai đoạn phát triển thân, lá - thu hoạch tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn. Qua kiểm tra cho thấy hiện trên cây thuốc lá đang xuất hiện các bệnh như: Đốm nâu, đốm lá vi khuẩn, bệnh đen thân, bệnh khảm lá do vi rút và triệu chứng mất cân đối dinh dưỡng (thiếu Kaly).

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2020, toàn tỉnh gieo trồng 8.300ha lúa.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, cụ thể như sau:

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Văn bản số 265/UBND-KTTCKT ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc báo cáo thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019 tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Để chủ động quản lý sinh vật gây hại (SVGH), bảo vệ an toàn cho sản xuất, đảm bảo năng suất, sản lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải phương án quản lý SVGH trên một số cây trồng chính vụ xuân 2020 như sau:

1234567...Trang cuối