Thực hiện Quyết định số 3435/QĐ-BNN-BVTV ngày 28/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Acephate, Diazinon, Malathion, Zinc phosphide ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 28/10/2018, theo đó các loại thuốc BVTV có chứa hoạt chất Acephate, Diazinon, Malathion, Zinc phosphide không được phép nhập khẩu và chỉ được buôn bán, sử dụng tối đa 01 năm (tức đến hết ngày 28/10/2019) sẽ bị loại bỏ ra khỏi Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Thông báo số 36/TB-TT&BVTV ngày 04/9/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Kạn về công tác trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ 02/9/2019 đến 08/9/2019), cụ thể như sau:

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Thông báo số 35/TB-TT&BVTV ngày 28/8/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Kạn về công tác trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ 26/8/2019 đến 01/9/2019), cụ thể như sau:

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Thông báo số 32/TB-TT&BVTV ngày 07/7/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Kạn về công tác trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ 05/8/2019 đến 11/8/2019), cụ thể như sau:

Xem tiếp

Nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe của con người, vật nuôi và môi trường, đồng thời hướng đến nền sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững. Ngày 10/4/2019, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Quyết định số 1186/QĐ-BNN-BVTV về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Xem tiếp

Trên địa bàn tỉnh có 104 xã, phường, thị trấn xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Thời gian vừa qua, tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc vận chuyển, tiêu thụ theo quy định; phát động phong trào vệ sinh môi trường, khử trùng chuồng trại chăn nuôi; nghiêm cấm việc vứt xác lợn chết ra môi trường, nhờ đó tốc độ lây lan dịch bệnh được khống chế.

Xem tiếp

Vừa qua, Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bắc Kạn phối hợp với huyện Chợ Đồn tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập PCTT-TKCN năm 2019 cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo (BCĐ), tổ giúp việc và các thành phần tham gia diễn tập PCTT-TKCN huyện năm 2019.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Kế hoạch số 455/KH-UBND ngày 01/8/2019 của UBND tỉnh Bắc Kạn về thực hiện chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" năm 2020 tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cho 41 học viên là cán bộ Hội Nông dân, Hội phụ nữ, cán bộ văn hóa và cán bộ nông lâm các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Công điện số 04/CĐ-BCH ngày 01/8/2019 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

1234567...Trang cuối