Do thời gian gối vụ ngắn, ngay sau khi thu hoạch lúa xuân, bà con nông dân tiến hành làm đất để gieo cấy ngay, không có thời gian ngâm dầm hoặc phơi ải nên thân, gốc rạ, rễ lúa bị vùi lấp chưa kịp phân hủy; lượng rơm rạ còn tồn dư trên đồng ruộng phân hủy sẽ sản sinh ra một số khí độc, làm cho cây lúa bị còi cọc, lá biến vàng, rễ bị đen (bệnh nghẹt rễ).

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Quyết định số 1319/QĐ-UBND ngày 22/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quy trình vận hành hồ chứa nước Sum Ngược, xã Văn Vũ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Quyết định số 1067/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quy trình vận hành hồ chứa nước Tân Minh, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Quyết định số 1042/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quy trình vận hành hồ chứa nước Khuổi Tẩu, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN có Công điện số 04/CĐ-TW ngày 21/7/2020. Theo đó có nội dung: Hiện nay, khu vực miền núi phía Bắc đang có mưa to đến rất to, đặc biệt tại Hà Giang mưa tới 350mm trong 10 giờ (từ 0h-10h/21/7), làm 02 người chết, ngập sâu nhiều nơi tại thành phố Hà Giang. Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, trong ngày 21 - 22/7, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h; lũ thượng lưu sông Lô có khả năng đạt mức BĐ2 - BĐ3, hạ lưu gần mức BĐ1. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Bản tin Khuyến nông số 02/2020 như sau:

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải công tác Trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5 năm 2020) tại Thông báo số 21/TB-TT&BVTV ngày 20/5/2020 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã lắp đặp và đưa vào sử dụng 31 trạm đo mưa tự động, dự kiến năm 2020 sẽ lắp đặt thêm 10 trạm, các trạm đo mưa tự động được lắp đặt vận hành và phát huy hiệu quả trong công tác cảnh báo thiên tai đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất.

Tỉnh Bắc Kạn vừa công bố hết dịch tả lợn châu Phi (TLCP) trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 2 thì đến nay, dịch bệnh đã tái bùng phát trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến việc tái đàn lợn của địa phương.

1234567...Trang cuối