Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

( Cập nhật lúc: 05/04/2024  )

Thực hiện Văn bản số 119/VPTT ngày 04/4/2024 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về việc ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ Vĩ Bắc bị nén và đầy dần lên bởi áp cao lục địa ở phía Bắc, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá gió giật mạnh, đặc biệt trong đêm nay và ngày mai. Văn Phòng Thường trực của Ban chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai, thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các tổ chức, người dân, khách du lịch để chủ động phòng tránh hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong 02 ngày tới.

2. Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn và các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn thường xuyên phát bản tin dự báo, cảnh báo, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng kỹ năng phòng chống mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh, trong đó tập trung vào các nội dung: biện pháp trú, tránh đảm bảo an toàn khi xảy ra dông, lốc, sét; để giảm thiểu thiệt hại.

(Một số tài liệu tham khảo đã được Ban Chỉ đạo xây dựng và đăng tải trên website: phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/Tai-lieu-truyen-thong-pctt.aspx).

3. Thực hiện công tác trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực của Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Đề nghị các đơn vị, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện./.

 

Tải về tại đây: CV chủ động ứng phó với mưa dông, lốc sét, gió giật mạnh tháng3.2024.pdf

Admin