Chiều ngày 04/4/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Lãnh đạo, công chức, người lao động thuộc Chi cục Phát triển nông thôn.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn và qua theo dõi các tỉnh lân cận từ 27-29/3/2024 như Hà Giang, Cao Bằng đã có mưa đá, tố lốc trên diện rộng 1 số nơi và mưa vừa mưa to cục bộ. Cảnh báo trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhằm bảo đảm công tác kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định. Ngày 18/3/2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y ban hành Văn bản số 118/CNTY- QLDB&CN về chấn chỉnh công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật xuất tỉnh và kiểm soát chặt chẽ việc nhập lậu động vật, sản phẩm động vật vào Việt Nam gửi Phòng Kinh tế thành phố, Phòng Nông nghiệp các huyện; Trạm Kiểm dịch động vật Chợ Mới và kiểm dịch viên được ủy quyền cấp giấy kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nội dung, cụ thể như:

Chiều 12/3/2024, tại Hội trường Sở NN&PTNT, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Chiều 01/3/2024, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Duy Diệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn. Dự hội nghị có đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Văn Yên, Phó giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Hoàng Hà Bắc, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND thành phố Bắc Kạn; Ban giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Sở.

Chiều 23/02/2024, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị triển khai Dự án đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý tại Ba Bể. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Các thành viên Tổ giúp việc của Dự án trồng và chế biến dược liệu quý; đại diện Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt, BVTV&QLCL; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ huyện; Lãnh đạo UBND huyện Ba Bể và các phòng chuyên môn liên quan; Công ty TNHH MTV Thương mại Đông Nam Việt (đơn vị chủ trì liên kết dự án dược liệu); Đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách nông lâm; các HTX và THT tham gia dự án trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị số 661/CT-BNN-TL ngày 23/01/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2023-2024; Quyết định số 2526/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án sản xuất vụ Xuân năm 2024; Công văn số 371/UBND-NNTNMT ngày 16/01/2024 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Công điện số 04/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động ứng phó với nguy cơ hạn hán, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024, trên cơ sở số liệu tổng hợp từ các huyện, thành phố và Công ty TNHH MTV quản lý, khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Phương án phòng chống hạn hán, thiếu nước sản xuất vụ Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh với các nội dung như sau:

Sáng 17/02 (tức mùng 8 tháng Giêng), tại sân văn hóa - thể thao thôn Nà Bản, xã Nông Thượng, UBND thành phố Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận xã Nông Thượng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chiều 10/01, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2023; việc thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Việc lạm dụng phân bón hóa học trong thời gian dài đã khiến nguồn đất sản xuất nông nghiệp ngày càng bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Việc thay đổi phân bón hóa học đang sử dụng sang các loại phân bón hữu cơ được coi là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp hiện nay.

1234567...Trang cuối