Xét chọn được 77 sản phẩm đủ điều kiện tham gia Chương trình OCOP năm 2024

( Cập nhật lúc: 18/07/2024  )

Những năm qua, Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Bắc Kạn được xem như lực đẩy để hướng đến phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 218 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 01 sản phẩm OCOP 5 sao, 18 sản phẩm OCOP 4 sao, 199 sản phẩm OCOP 3 sao.

Sản phẩm miến dong Tài Hoan đạt OCOP 5 sao Quốc gia đã có mặt tại thị trường Séc

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm các sản phẩm OCOP là điều kiện thuận lợi để sản phẩm được nhiều người chọn và nâng cao giá trị, do đó các hộ kinh doanh, HTX và doanh nghiệp nhỏ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng hạng sản phẩm OCOP này. Trong những tháng đầu năm 2024, Hội đồng đã đánh giá và xét chọn được 77 sản phẩm đủ điều kiện tham gia Chương trình OCOP, đồng thời thực hiện hỗ trợ chủ thể OCOP nâng cao năng lực sản xuất, nhà xưởng, vùng nguyên liệu, hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm… đảm bảo đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2024.

Hiện ngành chuyên môn đang tích cực hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể triển khai phương án sản xuất kinh doanh; Nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì, nhãn mác sản phẩm. Cùng với đó hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, hợp tác xã sản xuất sản phẩm theo quy trình an toàn, thân thiện với môi trường… hướng đến xây dựng thành công các sản phẩm OCOP của tỉnh trong năm 2024 theo kế hoạch đề ra./.