Triển khai thực hiện Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ của Bộ Nông nghiệp và PTNT

( Cập nhật lúc: 15/07/2024  )

Thực hiện Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 15/7/2024 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Văn bản số  4785/UBND-NNTNMT ngày 14/7/2024 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.  Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực của Ban chỉ huy về Phòng chống thiên tai) đề nghị các đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai, thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh số 4785/UBND-NNTNMT ngày 14/7/2024 về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở; đồng thời thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm giao thông an toàn cho người và phương tiện, nhất là tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực đã xảy ra sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở; kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn; không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người do bất cẩn, chủ quan.

2. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo; thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống thiên tai.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của ATNĐ, mưa lớn đến các cấp chính quyền và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy cấp tỉnh để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Tải về tại đây:

CD 67 TTg.pdf