Cẩm Giàng (Bạch Thông) trồng thử nghiệm mía xương gà

( Cập nhật lúc: 28/11/2012  )

Năm 2012, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bạch Thông triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống mía xương gà tại cánh đồng thôn Nà Cù xã Cẩm Giàng.

Mô hình có 10 hộ gia đình thực hiện với quy mô 0,85ha. Tham gia thực hiện mô hình, các hộ gia đình được hỗ trợ 50% kinh phí mua giống, 40% phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tập huấn về kỹ thuật thâm canh giống mía xương gà đạt năng suất, chất lượng.

Mô hình được bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2012. Hiện nay, cây mía đang sinh trưởng, phát triển tốt. Mô hình thành công, nhân dân thôn Nà Cù sẽ có thêm cây trồng mới có giá trị để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị canh tác, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu cây trồng chống hạn./.

Hương Dịu