Pác Nặm triển khai mô hình trồng gừng theo hướng sản xuất hàng hóa

( Cập nhật lúc: 27/04/2012  )

Năm 2012, với nguồn vốn hỗ trợ của Quỹ phát triển cộng đồng thuộc Dự án 3PAD, huyện Pác Nặm đã triển khai mô hình trồng thử nghiệm cây gừng theo hướng hàng hóa.

Mô hình được thực hiện với quy mô 2,86ha, do 12 nhóm sở thích với 142 hộ dân tham gia trong đó có 108 hộ nghèo. Tham gia thực hiện mô hình, mỗi nhóm sở thích sẽ được Dự án 3PAD hỗ trợ vốn ban đầu là 5 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gừng. Thực hiện mô hình, cùng với sự hỗ trợ của Dự án, mỗi nhóm sở thích phải thực hiện đối ứng theo tỷ lệ 2:1 (đóng góp tối thiểu 2,5 triệu đồng).

Đây là năm đầu tiên huyện Pác Nặm tiến hành trồng cây gừng theo hướng hàng hóa. Chính vì vậy, mô hình hứa hẹn sẽ mở ra một hướng đi mới giúp nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hương Dịu