Pác Nặm thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng trong quý I/2012

( Cập nhật lúc: 18/04/2012  )

Từ đầu năm đến nay, Hạt kiểm lâm huyện Pác Nặm đã làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác, buôn bán lâm sản trên địa bàn.

Trong 3 tháng đầu năm 2012, thông qua nhiều nguồn tin do nhân dân cung cấp cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hoạt động khai thác, buôn bán lâm sản trên địa bàn huyện, lực lượng Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã phát hiện 04 vụ khai thác, vận chuyển và cất giữ lâm sản trái phép; tịch thu 02 máy cưa lốc và 11,86m3 gỗ các loại, trong số đó có 7,29 m3 gỗ thuộc nhóm II và 4,57m3 gỗ thuộc nhóm 3; Hạt Kiểm lâm huyện đã trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng vi phạm với tổng số tiền là 40 triệu đồng. Cũng trong 3 tháng đầu năm 2012, Hạt Kiểm lâm Pác Nặm đã cấp được 05 giấy phép cho người dân khai thác gỗ vườn với khối lượng gần 100m3.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian tới, Hạt kiểm lâm huyện xác định làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra các điểm nóng về khai thác, buôn bán và vận chuyển lâm sản trái phép./.

Hương Dịu