Tháng 4 - Kiểm lâm Bắc Kạn xử lý 48 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng

( Cập nhật lúc: 20/05/2014  )

Tình hình khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã dần lắng xuống nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến mọi người dân các văn bản Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và đặc biệt là tiếp tục thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 08 –CT/TU ngày 02 tháng 07 năm 2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy .

Lực lượng Kiểm lâm kiểm tra kho giữ lâm sản khai thác trái phép

Tháng 4 năm 2014, lựa lượng Kiểm lâm Bắc Kạn đã kiên quyết xử lý 05 vụ khai thác rừng trái phép, 18 vụ cất giữ lâm sản trái với quy định của Nhà nước, 01vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ động vật hoang dã và 24 vụ mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản,…. và tịch thu 08 xe máy, 02 cưa xăng có liên quan đến các vụ vi phạm, trên 33 m3 gỗ quy tròn các loại, trong đó có trên 11 m3 gỗ quý hiếm và thu nộp ngân sách Nhà nước trên 622 triệu đồng./.

Phạm Thúy - Sở NN&PTNT