Chợ Đồn: Kết quả trồng rừng năm 2016 đạt thấp

( Cập nhật lúc: 06/09/2016  )

Năm 2016 huyện Chợ Đồn được giao trồng mới 1.310ha rừng. Tính đến giữa tháng 8/2016 tổng diện tích rừng trồng được trên 860ha bằng 65,6% kế hoạch.

Trong đó, diện tích trồng rừng sản xuất tập trung 528 ha; trồng phân tán 138 ha; trồng rừng sau khai thác do người dân tự bỏ vốn được 172 ha; trồng rừng theo Mô hình do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh thực hiện tại xã Đồng Lạc được 09 ha và Tết trồng cây 15 ha.

Nguyên nhân dẫn đến việc trồng rừng không đạt kế hoạch là do diện tích đăng ký trồng rừng của người dân chiếm khoảng 250ha là diện tích rừng tự nhiên không phải nghèo kiệt nên không được phép thiết kế trồng rừng; bên cạnh đó những diện tích đất trống thuận lợi cho việc trồng, chăm sóc rừng trồng không còn nhiều nên rất khó khăn cho việc vận động nhân dân trồng rừng.

Hiện nay huyện Chợ Đồn đang tiến hành rà soát những diện tích có thể trồng rừng, diện tích rừng đang cho thu nhập ổn định từ lâm sản phụ để có kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cho phù hợp./.

Hồng Thắng