Chủ động ứng phó với mưa to, lũ lớn, sạt lở đất, lốc, sét, gió giật mạnh

( Cập nhật lúc: 24/06/2021  )

Thực hiện văn bản số 292/VPTT ngày 21/6/2021 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Hiện nay các khu vực trong tỉnh đã có mưa trên diện rộng, riêng tại huyện Ngân sơn, Ba Bể, Pác Nặm đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tính từ 1h-7h ngày 24/6/2021 các trạm tại các huyện nêu trên từ 70 đến 146mm; Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy Văn tỉnh Bắc Kạn (bản tin số 107/MLDR/BKAN-DBTT ngày 22/6), từ hôm nay đến hết này 25/6/2021 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Để chủ động phòng tránh, ứng phó giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Văn phòng PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện một số nội dung như sau:

Tải về tại đây: CV CHU DONG UNG PHO VOI MUA LU TREN DIA BAN TINH T6.2021.pdf