Phê duyệt Phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản vụ Đông Xuân năm 2020-2021

( Cập nhật lúc: 04/12/2020  )

Việc chủ động, tích cực phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi là biện pháp quan trọng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp do tác động của thời tiết gây ra. Ngày 19/11/2020, UBND tỉnh phê duyệt phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản vụ Đông Xuân năm 2020-2021 tại Quyết định số 2123/QĐ-UBND.

Nhiều diện tích trồng rau màu vụ đông được người dân chủ động che chắn phòng chống rét, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt (Ảnh tư liệu)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT cơ quan thường trực phòng, chống rét đối với cây trồng, vật nuôi và thủy sản chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở tham mưu và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện Phương án.

Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện của các huyện, thành phố; tổng hợp báo cáo UBND tỉnh tình hình thực hiện Phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản vụ Đông Xuân năm 2020-2021; kết quả khắc phục hỗ trợ thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Phối hợp với các ngành có liên quan thường xuyên theo dõi diến biến thời tiết và thông tin kịp thời cho các địa phương để thông báo cho người dân để chủ động phòng, tránh./.