Ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 04/05/2019  )

Ngày 26/4/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 664/QĐ-UBND về Danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh.

Rau bò khai là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp. Danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh gồm:

1. Rau, củ, quả đặc sản và sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả (Cam, quýt, hồng không hạt, mơ, dong riềng, bí xanh thơm, rau bồ khai, chuối);

2. Gạo chất lượng (cho giá trị kinh tế thu nhập gấp 1,0-1,5 lần so với giá trị thu nhập trung bình của sản phẩm gạo khác tại địa phương);

3. Chè và sản phẩm chế biến từ cây chè (chè trung du, chè shan tuyết);

4. Thịt gia súc, gia cầm (trâu, bò, lợn, gà);

5. Gỗ và các sản phẩm từ rừng trồng (lát, keo, mỡ, thông, hồi, quế);

6. Sản phẩm dược liệu (cho giá trị kinh tế thu nhập gấp 1,0-1,5 lần so với giá trị thu nhập trung bình của sản phẩm dược liệu cùng loại tại địa phương)./.