Huyện Chợ Đồn hỗ trợ 630 triệu đồng cho người chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch tả lợn châu Phi

( Cập nhật lúc: 19/08/2019  )

Nhằm kịp thời hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi, huyện Chợ Đồn đã triển khai hỗ trợ kinh phí cho người dân trên địa bàn có lợn phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi đợt 1 năm 2019, với tổng kinh phí trên 630 triệu đồng.

Số tiền trên sẽ được cấp cho 57 hộ chăn nuôi tại 10 xã, trong đó: 40 triệu đồng hỗ trợ lợn con; 420 triệu đồng hỗ trợ lợn thịt và trên 17 triệu đồng hỗ trợ lợn nái, lợn đực giống.

Các địa phương huyện Chợ Đồn đang tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi tại huyện Chợ Đồn vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, tính đến ngày 17/8 toàn huyện có 19 xã, thị trấn, 73 thôn, 275 hộ với 1.487 con có lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đã tiêu hủy 2.390 con với trọng lượng trên 105 tấn.

Việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi sẽ giúp người dân có nguồn vốn để khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống./.