Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia hoàn thiện Dự thảo Sổ tay hướng dẫn giao rừng

( Cập nhật lúc: 29/05/2020  )

Ngày 29/5/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Sổ tay hướng dẫn giao rừng.

Tham dự hội thảo có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; ông Triệu Đức Thông, PGĐ Ban ĐPDA tỉnh; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm; Ban thực hiện dự án CSSP Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT; phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện Chợ Đồn, Bạch Thông, Ngân Sơn, Na Rì, Ba Bể và thành phố Bắc Kạn; UBND các xã Đức Vân, Thượng Ân, Thượng Quan, Vân Tùng, Bằng Vân, Cốc Đán, Hiệp Lực, Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, (lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, trưởng thôn có nhiều diện tích rừng tự nhiên); thành viên tổ xây dựng sổ tay hướng dẫn giao rừng được Sở Nông nghiệp và PTNT thành lập tại Quyết định số 208/QĐ-SNN ngày 26/6/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Toàn cảnh Hội thảo

Thực hiện Quyết định số 73/QĐ-UBND ngày 15/01/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về phê duyệt kế hoạch công tác và ngân sách năm 2020 dự án “Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ” (CSSP) tỉnh Bắc Kạn. Sở Nông nghiệp và PTNT được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng và hoàn thiện Sổ tay hướng dẫn giao rừng có sự tham gia của người dân nhằm cung cấp những nguyên tắc, phương pháp tiếp cận, kỹ thuật và công cụ trong tiến trình giao rừng, trong đó nhẫn mạnh đến cách tiến hành thu hút sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của người dân và cộng đồng được giao rừng.

Sở Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng dự thảo Sổ tay hướng dẫn giao rừng, tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý của các ngành, địa phương liên quan, tham vấn ý kiến của chuyên gia, hoàn thiện dự thảo Sổ tay hướng dẫn giao rừng theo các ý kiến tham vấn, góp ý của các sở, ngành và địa phương.

Đại diện Tổ xây dựng sổ tay hướng dẫn giao rừng đã thông qua báo cáo quá trình xây dựng, tổng hợp ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương và chuyên gia về việc soạn thảo Sổ tay giao rừng; trình bày dự thảo nội dung Sổ tay giao rừng.

Tại Hội nghị các đại biểu dự họp đã có nhiều ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện Sổ tay hướng dẫn giao rừng đảm bảo sát với thực tế và theo quy định của nhà nước. Trên cơ sở ý kiến góp ý, Tổ xây dựng Sổ tay hướng dẫn giao rừng sẽ tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện bản dự thảo trước khi trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt ban hành./.

Thu Huyền